HD

Ngày Tận Thế Của Người Maya (The Mayan Apocalypse) (2012)

Thể loại: Phiêu Lưu

Diễn viên: Đang cập nhật

Đạo diễn: Đang cập nhật

Quốc gia: Mỹ

Năm phát hành: 2012

Thời lượng: Đang cập nhật

Lượt xem: 13648

 

Xem phim

Ngày Tận Thế Của Người Maya (The Mayan Apocalypse) (2012)

Trong quá khứ từng có nhiều đợt thảm họa được cho là ứng với những lời tiên đoán về ngày thế giới diệt vong.

Chỉ chưa đầy 3 tuần nữa là đến ngày kết thúc bộ lịch của người Maya cổ – 21/12/2012. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu nhiều người không tin rằng đây là ngày thế giới diệt vong, mọi sự sống trên hành tinh đều sẽ chấm dứt.
Người ta tin tưởng vào cách tính toán ngày tận thế của người Maya bởi đây là một dân tộc dù sống cách đây hơn 5000 năm nhưng đã có sự phát triển đến mức kinh ngạc.

Trong khi chờ đợi “ngày tận thế” 21/12, ngày mà nhiều nhà khoa học ngày nay trấn an rằng sẽ không thật sự xảy ra, chúng ta cùng tìm hiểu một số dự đoán nổi tiếng nhất từng tồn tại trong suốt chiều dài lịch sử loài người.

Lần đầu tiên một lời tiên đoán về ngày tận thế thất bại là vào năm 79 sau Công Nguyên (SCN), khi núi lửa Venuvius bất ngờ phun trào và người dân La Mã tin rằng đó là dấu hiệu ngày tận thế ứng với lời tiên tri của nhà triết học La Mã cổ đại Seneca. Tuy nhiên, sự kết thúc của cuộc sống hiển nhiên đã không xảy ra vào ngày này.

Trước đó, triết gia Seneca (mất năm 65 SCN) dự đoán Trái đất sẽ kết thúc trong những làn khói, tất cả đều bị thiêu rụi và mở ra một thế giới công bằng, hạnh phúc: “Những gì chúng ta nhìn thấy và ngưỡng mộ ngày hôm nay sẽ bị ngọn lửa đốt cháy và cũng chính nó sẽ dẫn loài người đến với một thế giới mới hạnh phúc hơn” (trích dẫn từ cuốn sách Apocalypse – 1999).

Được đánh giá là một trong những vụ phun trào thảm họa và nổi tiếng nhất lịch sử châu Âu, tuy nhiên, theo các nhà khoa học hiện đại, đây là một hiện tượng tự nhiên hết sức bình thường và đã được cảnh báo từ trước, không hề mang yếu tố tâm linh hay thần thánh như niềm tin của người La Mã cổ đại.

Trước khi phun trào vào năm 79 SCN, những trận động đất thường xuyên xảy ra trong một thời gian dài nhưng sự hạn chế về nhận thức đã khiến người dân bỏ qua các dấu hiệu này và gán cho nó lời giải thích về ngày tận thế.

Theo một nghiên cứu địa tầng năm 1982 của 3 nhà khoa học Cashdollar, Sigurdsson và Sparks, quá trình phun trào của núi lửa Vesuvius diễn ra trong hai giai đoạn: phun trào kiểu Plinian (xu hướng phun nổ) kéo dài 18-20 giờ và tạo ra một trận mưa đá bọt vùi thành phố gần đó là Pompeii và Herculaneum dưới một lớp đá bọt dày 2,8m. Giai đoạn tiếp theo gọi là Peléan với hai dòng nham thạch nhấn chìm toàn bộ. Đợt phun trào cứ thế xuất hiện luân phiên giữa Plinian và Peléan 6 lần.

phim.com/wp-content/uploads/2012/12/The-Mayan-Apocalypse-2012-pic1.jpg?139d23">

Người dân thành phố cổ Pompeii hoang mang chạy trốn

Trong bài viết khác được xuất bản vào năm 2002, 2 nhà địa chất học Sigurdsson và Casey đã tái hiện lại đợt phun trào dựa trên bằng chứng địa tầng từ các cuộc khai quật và khảo sát. Theo đó, sự bùng nổ ban đầu tạo ra một cột tro và đá bọt cao khoảng từ 15 km đến 30 km. Nguyên nhân cơ bản là do mạch nước ngầm gây ra khi chạm với mắc-ma, có nghĩa là nguồn năng lượng chính hỗ trợ cột tro và đá bọt đó đến từ sự rò rỉ hơi nước được làm nóng già do mắc-ma, có nguồn gốc từ nước ngầm theo thời gian thấm sâu vào những phần đứt đoạn trong khu vực.

Với nhiệt lượng gấp 100.000 lần so với vụ đánh bom Hiroshima của Nhật Bản, các thành phố gần đó đều đã bị phá hủy hoàn toàn dưới các dòng nham thạch khổng lồ, ước tính khoảng 16.000 người chết từ vụ phun trào lịch sử này.

Tiến hành các cuộc khai quật tại khu vực Pompeii và phân tích các mẫu trầm tích ở đó, các nhà khoa học nhận thấy thành phố này đã từng bị ảnh hưởng bởi nhiều cơn địa chấn trước đó. Theo ghi chép của nhà sử học đương thời Pliny the Younger, người dân sống tại Pompeii (cũng như người dân sống tại vùng này ngày nay), từ lâu đã quen với những chấn động nhỏ, họ “không quá lo lắng bởi chúng thường xảy ra tại Campania”.

Các đợt núi lửa như vậy là hiện tượng bình thường trong lịch sử hình thành trái đất và nếu lời tiên tri của Seneca là sự thật thì có lẽ ngày tận thế ấy đã xảy ra ngay từ buổi bình minh của thế giới chứ không cần phải đợi đến năm 79 SCN, các nhà khoa học nhấn mạnh.


Phim liên quan với: Ngày Tận Thế Của Người Maya

X-Men: Cuộc Chiến Chống Apocalypse
X-Men: Apocalypse

Mật Mã Xóa Sổ
The Apocalypse Code

Lời Sấm Truyền
Apocalypse Now

Bão Từ
Quantum Apocalypse

Hiểm Họa Núi Lửa
Apocalypse Pompeii

Vùng Đất Quỷ Dữ: Ngày Tận Thế
Resident Evil Apocalypse

Trở Về Hành Tinh Xanh
AE: Apocalypse Earth

Dòng Sông Máu 2
Crimson Rivers 2: Angels of the Apocalypse

Thảm Họa Nhân Loại
Zodiac Signs Of The Apocalypse

Dòng Sông Máu
Crimson Rivers 2: Angels of the Apocalypse

Siêu Nhân Đại Chiến
Superman Batman Apocalypse

Cuộc Chiến Chống Zombie Của Hướng Đạo Sinh
Scouts Guide To The Zombie Apocalypse

Bạn phải cài đặt Flash player mới xem được phim
Tags
Ngay, Tan, The, Cua, Nguoi, Maya, The, Mayan, Apocalypse, 2012, , , Phim Phieu Luu, Phim My, Ngày Tận Thế Của Người Maya, The Mayan Apocalypse, Ngay Tan The Cua Nguoi Maya, Ngày Tận Thế Của Người Maya online, The Mayan Apocalypse online, Ngay Tan The Cua Nguoi Maya online, Ngày Tận Thế Của Người Maya vietsub online, The Mayan Apocalypse vietsub online, Ngay Tan The Cua Nguoi Maya vietsub online, xem Ngay Tan The Cua Nguoi Maya, xem phim nhanh Ngày Tận Thế Của Người Maya, xem phim nhanh Ngay Tan The Cua Nguoi Maya, xem phim nhanh The Mayan Apocalypse, The Mayan Apocalypse full, Ngay Tan The Cua Nguoi Maya full, Ngày Tận Thế Của Người Maya full, Ngày Tận Thế Của Người Maya hd, Ngay Tan The Cua Nguoi Maya hd, The Mayan Apocalypse hd, phim nhanh The Mayan Apocalypse, phim nhanh Ngay Tan The Cua Nguoi Maya, phim nhanh Ngày Tận Thế Của Người Maya, Download The Mayan Apocalypse, Download phim Ngay Tan The Cua Nguoi Maya, Download Ngày Tận Thế Của Người Maya, phim Ngày Tận Thế Của Người Maya, phim The Mayan Apocalypse, phim Ngay Tan The Cua Nguoi Maya, xem phim Ngày Tận Thế Của Người Maya, xem phim Ngay Tan The Cua Nguoi Maya, xem phim The Mayan Apocalypse, Ngay Tan The Cua Nguoi Maya 4share, Ngay Tan The Cua Nguoi Maya fshare, Ngay Tan The Cua Nguoi Maya mediafire, Ngay Tan The Cua Nguoi Maya phimphim.com, Ngay Tan The Cua Nguoi Maya 22vn.com, Ngay Tan The Cua Nguoi Maya v1vn.com, Ngay Tan The Cua Nguoi Maya xuongphim.com, Ngay Tan The Cua Nguoi Maya kenh88.com, Ngay Tan The Cua Nguoi Maya phim47.com, xem online The Mayan Apocalypse, xem online Ngay Tan The Cua Nguoi Maya, xem online Ngày Tận Thế Của Người Maya